Một Trường dạy lái xe ô tô Uy tín sẽ luôn đặt chất lượng lên hàng đầu tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có thể mang lại chất lượng thật sự cho học viên của mình. Đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh ngày nay không ít trung tâm trung gian lừa đảo xuất hiện gây mất lòng tin cho học viên. Vậy đâu là một trường dạy lái xe ô tô uy tín thì các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Uy Tín

Tại Trường dạy lái xe Tiến Thành, Ban lãnh đạo trường chính là những người nhà quản lý vận hành thực thi các công tác: Đặt Kế hoạch – Tổ chức – Bố trí nhân sự – Lãnh đạo – Kiểm tra với nhiệm vụ mang lại sự vận hành tốt nhất trong hệ thống. Để hoàn thành tốt việc đó cần mười quyết định then chốt mà các nhà quản lý vận hành học lái xe ô tô quận tphcm cần phải quan tâm:

1. Quản lý chất lượng của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

Đặc thù sản phẩm của Trường dạy lái xe Tiến Thành là dịch vụ dạy học lái xe ô tô quận tại tphcm, chính vì vậy việc đo lường chất lượng rất khó khăn, các chỉ tiêu đưa ra để đo lường cũng khó chính xác vì khó có thể lượng hóa để đánh giá. Việc đo lường chất lượng không chính xác khiến việc quản lý chất lượng đào tạo học lái xe ô tô các quận cũng gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, do nhu cầu học lái ô tô của xã hội ngày càng cao đặc biệt tại các quận trung tâm TPHCM và lưu lượng ô tô tham gia giao thông ngày càng lớn đòi hỏi người lái ô tô cần phải có trình độ lái xe tốt và sự hiểu biết về Luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và cho cộng đồng xã hội. Vì vậy, việc đưa ra một số chỉ tiêu để đo lường chất lượng dạy học lái xe ô tô quận ở tphcm tại trường Dạy lái xe Tiến Thành là rất cần thiết nhằm đưa ra những điều chỉnh hợp lý, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng này, đội ngũ quản lý của trường đã dựa trên một số chỉ tiêu để đánh giá chất lượng giảng dạy như sau:

 • Sứ mạng và mục tiêu của Trường: Phải được xác định rõ ràng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và với các nguồn lực để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và độ an toàn khi lái ôtô.
 • Mục tiêu dạy học lái xe ô tô tphcm của Trường phải được xem xét, đánh giá về mức độ phù hợp với tình hình thực tiễn, để kịp thời bổ sung và điều chỉnh.
 • Tổ chức và quản lý: có được tổ chức và quản lý phù hợp với quy định của nhà nước, với các nguồn lực và điều kiện cơ sở vật chất của trường, đã có kế hoạch và các biện pháp để thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảng dạy của Trường chưa?
 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo học lái xe ô tô ở tphcm của Trường phải được xây dựng trên cơ sở chương trình khung được quy định bởi Sở Giao Thông Vận Tải ban hành, phù hợp với sứ mạng, mục tiêu đào tạo và chức năng, nhiệm vụ của Trường, đồng thời gắn với nhu cầu học tập của người học, nhu cầu an toàn giao thông của cộng đồng, xã hội.

Các hoạt động đào tạo: Các hoạt động đào tạo học lái xe ô tô quận tphcm có được tổ chức theo quy trình và học chế mềm dẻo phát huy tính tích cực của người học, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo toàn diện?

 • Lý thuyết: Kết hợp phương pháp thuyết trình, đàm thoại và các phương tiện đồ dung dạy học bổ trợ như máy chiếu.
 • Thực hành: Chủ yếu là phương pháp huấn luyện, thị phạt và diễn trình.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên: Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của Trường có đáp ứng các yêu cầu về số lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và được đảm bảo các quyền lợi theo quy định?

 • o Giáo viên dạy lý thuyết: 12 ngưới với trình độ Cao Đẳng và Đại Học, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo lái xe.
 • o Giáo viên dạy thực hành: 34 người với trình độ Cao Đẳng và Đại Học thâm niên dạy và lái xe lâu năm. Số lượng xe tập lái: 30 xe, với nhiều xe du lịch hiện đại như Toyota Innova, Toyota Vios, Lanos, Zace ( chiếm tỉ lệ 40% trên tổng số đầu xe)

Người học: Trường đã có những biện pháp cụ thể để làm tốt công tác đối với người học lái xe ô tô tại tphcm, nhằm đảm bảo quyền, thúc đẩy, tạo điều kiện cho người học tu dưỡng, rèn luyện và đạt kết quả cao nhất trong học tập?

 • – Người thi đậu bằng lái ô tô có thể tham gia giao thông một cách an toàn không?
 • – Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ: Được đánh giá bằng số lượng và chất lượng các công trình công bố hoặc ứng dụng vào việc đào tạo học lái xe ô tô quận thcm có hiệu quả trong thực tiễn chưa?
 • – Hoạt động hợp tác quốc tế: Trường có chủ động thiết lập các quan hệ quốc tế, triển khai các hoạt động hợp tác với các trường dạy lái xe nước ngoài với công nghệ, phương pháp, mô hình giảng dạy hiện đại nhằm nâng cao năng lực đào tạo của Trường? Các hoạt động hợp tác quốc tế được thực hiện theo đúng quy định của nhà nước không?
 • – Trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất khác: Trường đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị học lái xe ô tô ở tphcm và cơ sở vật chất để triển khai các hoạt động đào tạo nhằm đạt được mục tiêu và nhiệm vụ đề ra chưa?

Cơ sở vật chất:

 • Thiết kế 10 phòng lý thuyết và chuyên môn nghiệp vụ với diện tích mỗi phòng là 4×15 m2. Một xưởng thực hành dành cho việc bảo trì, hay sửa chữa xe…với diện tích 153.5m2. Với phương tiện trực quan hiện đại như Projector, máy vi tính, băng video, các mô hình, đồ hình, bản vẽ, tranh minh họa, các dụng cụ đo kiểm vừa sinh động và thực tế.
 • Sân bãi và tuyến dã ngoại: Sân tập lái diện tích 20.000m2 với đầy đủ các biển báo, tình huống và cầu vượt.

Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Uy Tín

 • Tài chính và quản lý tài chính: Trường đã có những giải pháp gì về kế hoạch tự chủ về tài chính, có một hệ thống quản lý tài chính chặt chẽ, phù hợp với các quy định của nhà nước, thực hiện phân bổ và sử dụng tài chính hợp lý, công khai, minh bạch và có hiệu quả không?
 • Vì sản phẩm là dịch vụ, nên trách nhiệm chính đầu tiên thuộc về người trực tiếp cung cấp dịch vụ, đó chính là mỗi cán bộ giảng dạy. Tiếp theo là thuộc về những người quản lý, những người xây dựng chương trình học, người xây dựng định hướng quy hoạch và đào tạo cán bộ giảng dạy.

2. Thiết kế sản phẩm và dịch vụ của trường dạy lái xe ô tô uy tín::

 • Hiện nay, Trường có 2 sản phẩm chính đó là: đào tạo học lái xe ô tô ở tphcm hạng B2,đào tạo học lái xe ô tô tại tphcm hạng C nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
 • Việc thiết kế các môn học cần có trong chương trình đào tạo và thời gian đào tạo chính là thiết kế sản phẩm dịch vụ của Trường..
 • Chương trình đào tạo lái xe được thiết kế học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhưng vẫn đảm bảo theo chuẩn quy định của Sở GTVT nên rút ngắn được thời gian đào tạo là 3 tháng đối với hạng B2 và 5 tháng đối với hạng C thay vì 1 năm như các trung tâm dạy lái xe khác, tất cả các học viên đều được kiểm tra tay lái trước khi tham gia khóa sát hạch của Sở để nhận bằng. Đó chính là hai điểm khác biệt rõ nhất giữa chương trình đào tạo của Trường dạy lái xe Tiến Thành so với các chương trình đào tạo của các trung tâm đào tạo khác.

Chương trình đào tạo học lái xe ô tô tphcm chuẩn của Sở GTVT như sau:

Phần Lý thuyết: Thường được phân chia ra 5 phần đào tạo

 • o Cấu tạo và sửa chữa thông thường
 • o Kỹ thuật lái xe
 • o Luật giao thông đường bộ
 • o Nghiệp vụ vận tải
 • o Đạo đức người lái xe.

Phần thực hành: được chia làm 11 phần đào tạo

 • o Tập lái xe tại chỗ không nổ máy ( số nguội ).
 • o Tập lái xe tại chỗ có nổ máy ( số nóng ).
 • o Tập lái xe trong bãi phẳng , đường bằng.
 • o Tập lái xe trên đường bằng.
 • o Tập lái xe trên đường phức tạp.
 • o Tập lái xe trên đường có mật độ giao thông cao.
 • o Tập lái xe trong hình cơ bản.
 • o Tập lái xe trong hình cơ bản ( hình ghép ).
 • o Tập lái xe trong bài tổng hợp.
 • o Ôn và thi tốt nghiệp.
 • o Ôn trên xe thiết bị.

Để tối ưu hóa thời gian học lái xe ô tô tphcm của học viên Trường thực hiện bằng việc tránh rải thời gian đào tạo các tiết, buổi theo phân bổ chương trình của Sở GTVT như vậy sẽ kéo dài thời gian sắp xếp thành nhiều buổi học vừa rườm rà và gây khó khăn cho việc học của học viên mà thay vào đó Trường sẽ kết hợp việc học Luật giao thông đường bộ ( biển báo và cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông) của phần Lý thuyết với chương trình đào tạo học viên tập lái xe trên đường thực tế khi tham gia giao thông với các bài: Tập xe trên đường bằng + Tập xe trên đường phức tạp + Tập xe trên đường có mật độ giao thông. Kết hợp tập xe số nóng + số nguội + tập xe trong bãi phẳng, đường bằng. Kết hợp đào tạo Tập lái xe trong hình cơ bản + hình ghép + Tập lái xe trong bài tổng hợp.

3. Thiết kế quá trình và công suất của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

 • Sắp xếp thứ tự các môn học lái xe ô tô quận tphcm trong chương trình dạy, đặc biệt là các chuỗi môn học trước sau chính là thiết kế quá trình. Việc thiết kế này dựa trên dòng kiến thức và quá trình tiếp nhận kiến thức của các học viên.
 • Công tác phân bổ cán bộ giảng dạy cũng nằm trong khâu thiết kế quá trình để tạo ra sản phẩm dịch vụ của Trường.
 • Thêm vào đó, việc sắp xếp số lượng học viên học lái xe ô tô quận tphcm trên 1 xe cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giảng dạy. Thực tế hiện nay tại các trung tâm dạy nghề đang đào tạo với số lượng 3-4 học viên/ xe dẫn đến việc học không đạt được hiệu quả cao nhất, học viên tiếp thu kém do không khí chật hẹp và thời gian thực hành quá ít, từ việc xác định thực trạng như trên ngay từ đầu thành lập trường đã đầu tư nhiều đầu xe để đảm bảo công tác dạy học lái xe ô tô quận tphcm nên hiện nay Trường dạy lái xe Tiến Thành thực hiện tốt rất tốt khâu này với số lượng học viên đào tạo 1 học viên/ xe/ buổi học.

4. Vị trí của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

 • Ban lãnh đạo Trường không ra các quyết định về lựa chọn vị trí, vì vị trí giảng dạy và đặt Trường vì nằm trong quy hoạch của lãnh đạo cấp Sở nhưng để nâng cao thương hiệu và đảm bảo số lượng học viên mỗi khóa của Trường Ban lãnh đạo đã cho xây dựng nhiều chi nhánh tuyển sinh nằm ở các Quận trong thành phố.

5. Thiết kế bố trí mặt bằng của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

 • Bố trí mặt bằng của Trường được thực hiện theo quy cách xây dựng sân bãi tập lái xe chuẩn của Sở GTVT ngay khi bắt đầu xây dựng Trường.

6. Thiết kế công việc và nguồn nhân lực của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

 • Công tác quy hoạch cán bộ giảng dạy và phân công cán bộ giảng dạy nằm trong quyết định thiết kế công việc và nguồn nhân lực.
 • Ngoài ra, việc tạo ra môi trường giảng dạy và học tập đặc thù cho Trường cũng ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo học lái xe ô tô tại tphcm. Các học viên sẽ năng động hơn trong một môi trường học có nhiều tương tác với thực tế hơn như việc sắp xếp cho học viên thực tập lái ô tô thực tế trên các cung đường giao thông trong thành phố.

7. Quản lý dây chuyền cung ứng của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

Đôi khi thiếu cán bộ giảng dạy hoặc trình độ chuyên môn của giảng viên không đủ đáp ứng nhu cầu một số môn học (ví dụ: Bảo dưỡng ô tô..) Ban lãnh đạo sẽ xem xét đến vấn đề thỉnh giảng cán bộ từ các trung tâm đào tạo học lái xe ô tô quận khác.

Việc lựa chọn cán bộ thỉnh giảng chủ yếu dựa vào các tiêu chí sau:

 • – Danh tiếng về cách dạy của giáo viên.
 • – Số năm kinh nghiệm trong việc đào tạo lái xe.
 • – Dựa trên mối quan hệ.

8. Hoạch định tồn kho, nhu cầu vật liệu của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

 • Do sản phẩm của Trường dạy lái xe Tiến Thành là dịch vụ nên không thể tồn trữ, do đó, Ban lãnh đạo không cần quan tâm đến việc ra quyết định này.

9. Điều độ dự án ngắn hạn và trung hạn của trường dạy lái xe ô tô uy tín:

 • Bên cạnh công việc chính là giảng dạy, ứng dụng, nghiên cứu các mô hình đào tạo tiên tiến trên thế giới…, Trường nên mở thêm các buổi học lái xe ô tô ở tphcm về ý thức khi tham gia giao thông cho học viên… điều này không nằm ngoài mục tiêu mang lại kiến thức cho cộng đồng. Mặt khác, các hoạt động giảng dạy này còn giúp tăng thêm thu nhập cho đội ngũ giảng dạy của Trường, giới thiệu Trường với cộng động… Tuy nhiên, các công việc này chỉ được thực hiện khi các hoạt động chính đã hoàn thành.

10. Bảo dưỡng của trường dạy lái xe ô tô uy tín

 • Công tác bảo dưỡng ở Trường để đảm bảo chất lượng học lái xe ô tô tphcm được thực hiện bởi phòng Quản trị thiết bị. Định kỳ Trường sẽ tiến hành bảo trì xe và máy móc thiết bị một tháng/ lần.