Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô B2 | Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2, C

Các bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch học lái xe ô tô tphcm rất hồi hộp (cảm giác này mình trải qua rồi nên hiểu lắm), tuy là học 450 câu Luật cũng kỹ, luyện tay lái cũng dữ nhưng cũng không tránh được cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ khi bước vào bãi thi. Đặc biệt là bạn vẫn chưa có kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô b2 do đó điều quan trọng nhất mà bạn phải chuẩn bị cho mình là một tinh thần thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô B2

Để giúp cho các bạn giảm bớt áp lực tâm lý thi cử khi học lái xe ô tô ở tphcm cũng như có thêm kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô b2 dưới đây Trung Tâm muốn chia sẽ với các bạn đầy đủ các bước mà bạn cần chuẩn bị và những điều bạn cần lưu ý khi bước vào kỳ thi sát hạch. Bạn nên đọc trước ngày thi sát hạch hoặc in luôn nó ra để xem để có thêm kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô b2 trước giờ thi bạn nhé

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô b2, khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng:

 • Việc đầu tiên là bạn phải vui vẻ lên, hít thở sâu và giữ bình tĩnh vì nó là yếu tố quyết định hết 99% bạn đỗ đó nha 
 • Tiếp theo khi nhận xe bạn nên kiểm tra lại toàn bộ xe để tránh rủi ro do nhiều học viên sử dụng chung dễ bị gẫy lẫy điều khiển, gương chiếu hậu …. tuy đây là những lỗi hy hữu nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi cũng như tâm lý. Bạn mở cửa xe vào bên trong, kiểm tra lại bộ điều khiển gương lần nữa.
 • Thử chân côn, chân phanh, chân ga, cần số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động không nhé! Nếu mọi việc đều ổn thì bạn bắt đầu bước 2 là nhận xe thi sát hạch (Đối với học viên Trường Tiến Thành khi tham gia khóa học lái xe Ô tô tại TPHCM chỉ cần báo giáo viên thì sẽ có xe tốt để thi thôi vì các thầy đã xem tất cả các xe trước hết rồi).
 • Qua bước 2 bạn vào trong xe điều chỉnh ghế ngồi lái, chỉnh lại gương chiếu hậu cho nó hơi cúp xuống, sao cho bạn có thể nhìn thấy được lốp sau và vạch kẻ đường. Gương chiếu hậu ở giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn sao cho nó rộng nhất.
 • Bạn ngồi thử lên ghế lái dùng chân đạp hết côn có thoải mái không tránh trường hợp phải rướn chân đạp mới hết côn hoặc ghế sát bánh lái quá gây khó cử động chân đạp côn. Và sau cùng là thắt dây an toàn trước khi xe xuất phát, nếu không bạn sẽ bị mất 5 điểm oan uổng đó nha.
 • Bắt đầu những bài thi nào cần xi-nhan thì bạn phải nhớ nhé. Đặc biệt là 2 bài “xuất phát” và bài “kết thúc” hay bị các bạn quên xi nhan lắm đó.

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô b2 và cách xử lý bài thi

 • Bài thi khó và dễ rớt nhất là bài ”Dừng và khởi hành ngang dốc”. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, bạn nên đạp đệm nhẹ ga hơn một chút để lấy đà. Khi xe cách vạch dừng chừng 10m, bạn đạp nhẹ côn đồng thời rà thắng, khi vai của bạn trùng với vạch dừng thì đạp hết côn, hết thắng cho xe dừng hẳn (theo mình khuyên nếu bạn đảm bảo chắc nhất thì cứ canh cho xe dừng hẳn sớm hơn 1 chút chấp nhận mất 5 điểm còn hơn bạn lố qua vạch 1 chút là đi về luôn ah nha ^^) . Khi xe dừng hẳn rồi, bạn bắt đầu giữ nguyên chân thắng và nhả chân côn thật từ từ đến khi vòng tua đạt khoảng 800 – 1000 (bạn xem nhanh trên đồng hồ vòng tua nhé).
 • Lúc này xe sẽ rung mạnh nhất, bạn bắt đầu giữ nguyên chân côn không nhích lên hay nhích xuống nữa đồng thời chuyển thật nhanh chân thắng sang ga, đệm thêm chút ga, xe sẽ bò từ từ qua dốc. (Khi bạn hoc lai xe oto tai tphcm Tiến Thành thì xong bài này là bạn gần như đậu chắc 100% rồi đó) ^^.
 • Nếu thấy xe bị trôi xuống, thì bạn phải nhớ đạp hết côn, hết chân thắng cho xe dừng hẳn. ( tránh để xe trôi quá 50 cm là đi về nha bạn). Sau đó thực hiện lại những bước như trên ( nhưng đừng để quá 30s nhé không thì bạn cũng đi về luôn á ^^).
 • Đối với 2 bài ”Lái xe qua vết bánh xe” và bài “ghép xe vào nơi đỗ” để thuận lợi nhất bạn phải mở rộng cua đồng thời lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách cho mình canh chỉnh sao cho nó thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.
 • Có 2 bài thi rất dễ là bài ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” nhưng bạn nên lái thật chậm tránh bị mất điểm oan, nếu cần thiết thì bạn cần đạp nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Bạn nhớ hai bài này phải cẩn thận bánh sau cán lên vạch nhé.
 • Bài thi khó thứ 2 là bài ”Ghép vào nơi đỗ”. Bạn canh sao cho xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, khi xe thẳng lái thì từ từ tiến. bạn thấy tay lái ngang với vạch vàng gần nhất của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng với thân xe thành 1 đường thì bạn trả lại lái hai vòng nhé.
 • Bây giờ thân xe tạo với mặt ngang của cửa chuồng một góc 45 độ. Công việc còn lại của bạn lúc này quá đơn giản đạp hết côn, trả số lùi, vừa lùi vừa đánh lái sang trái 1,5 vòng. Khi gương ngang bằng với cửa chuồng, tức là đã tương đối cân xe, chỉ việc trả lại lái về bên phải 1,5 vòng. Lúc này đã thẳng lái, nằm cân giữa chuồng ( cái này bạn xem qua gương chiếu hậu). Tiếp tục lùi thật chậm cho đến khi nghe thấy tiếng bíp thì đạp hết côn, hết thắng dừng xe. Bước cuối cùng bạn trả lại số 1 và tiến ra…. Khi hoc lai xe oto tphcm bạn nên tập kỹ phần này cho nhuyễn nhé!
 • Hướng dẩn cuối cùng của phần này, các bạn lưu ý là khi bạn thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối bạn không được bám theo nhé. Nếu bạn bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì cán vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo đấy nhé và ngược lại vì 2 xe cùng chung vạch tính điểm. Lý do thứ 2 bạn không nên bám theo xe thi phía trước là trường hợp xe trước tay lái yếu họ thao tác chậm làm mất thời gian thi của bạn là rớt luôn cả 2 đấy nhé ^^.

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe Ô tô b2 đậu 100% sơ bộ tất cả kinh nghiệm bạn cần phải biết trước khi đi thi sát hạch. Tháng này mình dẫn học viên học lái xe ô tô ở TpHCM đi thi nhiều nên sẽ cập nhật thêm thôg tin về kinh nghiệm thi sát hạch lái xe Ô tô b2 đậu 100% cho các bạn vào bài sau nhé! Chúc các bạn thi thật tốt!

Tiến Thành
Khẳng định uy tín chất lượng thương hiệu “thật 100%” như quảng cáo

hoc lai xe oto tai binh chanh Học Lái Xe Ô Tô Tại Bình Chánh

10/10 10468 bình chọn