Đi học lái xe ô tô ở tphcm của chúng ta ngoài việc biết lái xe ra thì còn 1 nhiệm vụ quan trọng nữa là thi lấy bằng lái đúng không ạ! Đây giống như một kỳ thi tốt nghiệp đại học vậy đó, chúng ta thi xong sẽ có 1 tấm bằng lái chứng nhận rằng chúng ta đã đạt yêu cầu để có thể lái xe ô tô lưu thông trên đường và nó là vật bất ly thân từ giờ cho tới suốt đời bạn đấy nhé! Vì vậy trước khi bước vào một kỳ thi quan trọng như thế thì các bạn nên nắm được một số thông tin cơ bản và quy trình thi bằng lái xe ô tô b2 tại TPHCM nhé:

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Mới Nhất Hiện Nay

Vậy thì quy trình thi bằng lái xe ô tô b2  như thế nào có khó không và phải làm sao để biêt được quy trình thi bằng lái xe ô tô b2 ra sao? Để giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích về quy trình thi bằng lái xe ô tô b2 thì trung tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nắm thêm thông tin quy định thi bằng lái xe ô tô b2 tại tphcm các phần thi kỹ hơn:

PHẦN THI LUẬT GIAO THÔNG:

Sau khi nộp hồ sơ xong thì các bạn sẽ ngồi chờ đọc tên để vào thi phần Luật. Phần thi bao gồm 30 câu hỏi và thời gian bạn phải hoàn thành là 20 phút. Tất cả mọi thao tác đều được thực hiện trên máy tính. Nếu bạn nào ở nhà dành 15 phút mỗi ngày để luyện 15 bộ đề thi trong đĩa Luật của Trường dạy lái xe Tiến Thành hoặc đã nhận “bảng mẹo: thi lý thuyết của Trường phát cho các bạn trong 2 buổi học lý thuyết thì hiển nhiên các bạn sẽ rất tự tin để vượt qua vòng thi Luật giao thông này.

Yêu cầu bạn phải làm đúng 26 câu đối với học lái xe ô tô tphcm hạng B2 và 28 câu đối với hạng C là bạn đủ điều kiện đi tiếp vào vòng thi số 2, Vòng thi Sa hình.

PHẦN THI SA HÌNH:

Điểm qua cho các bạn 10 bài sa hình:

  • Bài 1: Cho xe xuất phát.
  • Bài 2: Cho xe dừng trước vạch vôi trắng nhường cho người đi bộ.
  • Bài 3: Cho xe dừng và xuất phát dốc.
  • Bài 4: Qua vệt bánh xe, đường hẹp
  • Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông (cái này dễ nhất nè)
  • Bài 6: Qua đường vòng chữ S.
  • Bài 7: Cho xe lùi vào nhà xe.
  • Bài 8: Cho xe tạm dừng nơi giao nhau có đường sắt cắt ngang.
  • Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng (tăng tốc)
  • Bài 10: Bài xi nhan về đích.

Bên cạnh 10 bài thi này còn có 1 bài thi phụ nữa là “Tình huống nguy hiểm” các bạn nên chú ý phần này nhé vì trong khi dạy các Thầy thường hay quên nhắc phần này lắm!

Học lái xe ô tô tphcm đặc biệt ở Trường Tiến Thành thì các bạn yên tâm vì số giờ mà Trường dành cho các bạn luyện trong bãi thi đạt chuẩn kích thước sát hạch (10.000m2) của Sở GTVT tới 4 giờ lận nên các bạn dư khả năng để vượt qua 10 bài thi này nhé!

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Mới Nhất Hiện Nay

Bên cạnh đó để chúng ta vượt qua phần thi Sa hình này dễ dàng thì có 1 bí quyết duy nhất là bạn phải chạy xe thật chậm và bo cua rộng tay lái để có thời gian canh chỉnh bánh xe. Thời gian thi tới 15 phút nên các bạn không cần gì phải vội vã cả nhé! Cứ chầm chậm đúng tốc độ số 1 mà đi. Yêu cầu của Phần thi này bạn cần đạt là 80/100 điểm là đạt áp dụng chung cho tất cả các hạng.

PHẦN THI ĐƯỜNG TRƯỜNG

Đây là phần thi cuối cùng, thường thì vượt qua phần thi Sa hình thì bạn có thể nhẹ nhõm là mình đã có tấm bằng lái ô tô trong tay rồi nhé! Trong phần thi này ban giám khảo ngồi bên cạnh bạn yêu cầu các thao tác vào số 1, 2, 3, 4 và chạy 1 đoạn khoảng 500 mét là xong. Đây là phần thi mang tính chất thủ tục thôi nên thường thì nó vui vẻ lắm!

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Mới Nhất Hiện Nay

Nói chung, thì 3 phần thi này không có gì là khó khăn nếu các bạn tham gia đầy đủ các buổi học lái xe ô tô tphcm tại Trường dạy lái xe Tiến Thành. Vấn đề còn lại là yếu tố tâm lý nữa thôi (Giáo viên Tiến Thành lúc nào cũng túc trực 24/24 khi dẫn các bạn đi thi) nên hãy vững tin các bạn nhé!